CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT DỊCH VỤ CƠ KHÍ NHẬT HOÀNG ANH

CƠ KHÍ NHẬT HOÀNG ANH

CƠ KHÍ NHẬT HOÀNG ANH

0987 68 1234

0888 39 49 79

Tiếng Việt Tiếng Anh
Những chuyển động tích cực?
1501 Lượt xem

ĐẶNG THỊ HOÀNG YẾN
Mấy ngày nay, dù chư chính thức được loan báo nhưng cái tên bà Đặng Thị Hoàng Yến được rất nhiều lượt tìm. Vụ kiện một cựu thủ tướng (theo lời đồn) sẽ làm bùng nổ câu chuyện đã rất cũ nhưng luôn mới: Cách hành xử tùy tiện và coi thường doanh nhân, doanh nghiệp.

Với lý do "lịch làm việc dày đặc", đây là lần thứ 5 liên tiếp, ĐHĐCĐ thường niên của ITA không có người đứng đầu tham dự. Cổ đông cũng đã xác định lại vì sao bà Yến liên tiếp vắng mặt trong các cuộc họp ĐHĐCĐ, tuy nhiên vẫn chưa nhận được câu trả lời từ ban lãnh đạo ITA.

Trong bối cảnh cổ phiếu về ngang cốc trà đá 2.000 đồng, lãi cả năm 2017 chỉ đạt 20% cùng kỳ, Chủ tịch HĐQT Đặng Thị Hoàng Yến tiếp tục vắng mặt tại ĐHĐCĐ thường niên CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HoSE: ITA) khiến niềm tin cổ đông như rệu rã.

Với lý do "lịch làm việc dày đặc", đây là lần thứ 5 liên tiếp, ĐHĐCĐ thường niên của ITA không có người đứng đầu tham dự. Cổ đông cũng đã xác định lại vì sao bà Yến liên tiếp vắng mặt trong các cuộc họp ĐHĐCĐ, tuy nhiên vẫn chưa nhận được câu trả lời từ ban lãnh đạo ITA.

Có thể nói, Chủ tịch là người cầm cương sự thành bại của doanh nghiệp cũng là người thông tin trực tiếp đến cổ đông, nhà đầu tư cổ phiếu. Không bàn đến trong bối cảnh ăn nên làm ra, với tình trạng hiện nay của ITA việc bà Yến không thể sắp xếp đến tham dự đại hội thực sự khiến thị trường thất vọng, mặc dù em trai bà là ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HoSE: KBC) – tiếp tục chủ trì đại hội cùng những cam kết quyết liệt, song ITA đi gần đến ví von "nhà không chủ"?!

Nhớ lại kỳ đại hội 2017, sự xuất hiện của em trai bà Yến là ông Tâm khiến cổ đông vừa bất ngờ vừa phấn khởi. Với những gì ông Tâm gầy dựng cho KBC, cùng lời hứa sẽ chi hàng tỷ đồng mua vào cổ phiếu ITA, đại hội theo đó kết thúc trong niềm hy vọng. Nhưng thực tế, ITA vẫn cứ sụt giảm kinh doanh, cổ phiếu cũng lình xình quanh mức 2.000 đồng!

Lời hứa chi tiền tỷ mua vào cổ phiếu hay khẳng định ITA sẽ tăng giá trở lại trong năm 2017 của ông Tâm đều không có thực, mãi cho đến vài ngày trước đại hội năm 2018, ông Tâm mới phát thông tin đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu ITA.

Chủ tịch vắng mặt 5 kỳ ĐHĐCĐ liên tiếp, niềm tin nào còn ở lại với nhà không chủ ITA? - Ảnh 1.

Ông Đặng Thành Tâm tiếp tục chủ trì ĐHĐCĐ ITA năm nay.

Không dừng lại, tại đại hội lần này, ông Tâm vẫn giữ cam kết tiếp tục mua vào cổ phiếu ITA để làm yên lòng cổ đông.

 

Nói về kế hoạch năm 2017 lạc quan nhưng kết quả thực hiện của Công ty hết sức yếu kém. Giá cổ phiếu sụt giảm tới phân nửa. Kế hoạch năm 2018 tới 300 tỷ, quý 1 đang lỗ thì Công ty sẽ hoàn thành kết quả thế nào?

 

Ông Tâm phân trần giá cổ phiếu phản ánh một phần về hoạt động của Công ty. Hoạt động kinh doanh với kết quả lợi nhuận thấp thì cũng đáng lo ngại. Kế hoạch lợi nhuận cao nhưng kết quả quý 1 đang lỗ, Công ty chắc chắn cần phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Chủ tịch vắng mặt 5 kỳ ĐHĐCĐ liên tiếp, niềm tin nào còn ở lại với nhà không chủ ITA? - Ảnh 2.

Biến động cổ phiếu ITA một năm qua.

 

"Nhìn vào tài sản của Công ty đang nắm giữ đều là tài sản có giá trị tốt. Nếu Công ty bán bớt tài sản thì lợi nhuận 200 – 300 tỷ với Tân Tạo. Nhưng HĐQT của Công ty quyết định tiếp tục giữ lại quỹ đất để thực hiện đầu tư kiếm lời trong tương lai. 1m2 sau khi thực hiện đầu tư sẽ bán được giá hơn", ông Tâm nói.

 

Đặt kế hoạch cho năm 2018, cổ đông ITA đã thông qua chỉ tiêu tổng doanh thu và thu nhập ở mức hơn 1,275 tỷ đồng, tăng trưởng 65% so với thực hiện năm 2017. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 363 tỷ đồng, gấp hơn 45 lần so với thực hiện năm 2017.

 

Hiếu Nguyễn

 

Theo Trí thức trẻ

Bài viết khác
Copyright 2018 © NHẬT HOÀNG ANH.All rights reserved. Design by Nina.vn
Đang online

  7

|
Truy cập ngày:  

330

|
tháng:  

2140

|
Tổng truy cập:  

136745

Gọi điện SMS Chỉ đường
Về đầu trang