CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT DỊCH VỤ CƠ KHÍ NHẬT HOÀNG ANH

CƠ KHÍ NHẬT HOÀNG ANH

CƠ KHÍ NHẬT HOÀNG ANH

0987 68 1234

0888 39 49 79

Tiếng Việt Tiếng Anh
CÔNG NGHỆ MỚI TRONG XỬ LÝ BỀ MẶT
1938 Lượt xem

Công nghệ mới trong xử lý bề mặt kim loại


Công nghệ mới này có liên quan đến việc ứng dụng silanes vào qui trình xử lý bề mặt nhôm và các kim loại khác. Tất cả các đặc tính của lớp phủ chuyển đổi chromat có thể được nhân đôi khi bổ sung silanes vào trong quy trình xử lý.
Lớp phủ hữu cơ silanes đã nổi bật lên như là một giải pháp thay thế tiềm năng cho lớp phủ chuyển đổi Chromat. Nó đã được đánh giá rằng tất cả các tính năng của lớp phủ Chromat có thể được nhân đôi với sự có mặt của silanes trong quy trình xử lý. Ví dụ là:

  • Khả năng tự phục hồi các ion chrome bị mất đi do quá trình lọc rửa bằng cách sao chép các ion có sẵn, khi ta thêm một số chất ức chế hữu cơ hoặc vô cơ vào lớp màng silanes.
  • Silanes có thể ức chế anodic hoặc cathodic, tùy thuộc vào loại chất ức chế được sử dụng.
  • Màng silanes có thể tạo ra một lớp phủ có màu bằng cách thêm một số chất màu phản ứng với các nhóm silanol, do đó chúng không thể tách ra. Điều này rất hữu ích cho việc sử dụng silanes trong dây chuyền sản xuất thép cuộn liên tục.
  • Silanes có khả năng bám dính xuất sắc cho nhiều hệ thống sơn, không hề thua kém lớp phủ chromat. Ngoài ra có những tính năng mà silanes có nhưng lớp phủ chromate thì không. Ví dụ là:
  • Khả năng chống vân tay, lớp phủ silanes chứa đầy các nanoparticales phát huy hiệu quả cao.
  • Chống ăn mòn cao.
  • Lớp bảo vệ vật liệu sơn có khả năng chống lại sự ăn mòn vi sinh (microbiologically corrosion).
  • Lớp lót chứa silanes, nhựa tổng hợp hữu cơ và hạt nano được sử dụng trong xử lý hợp kim nhôm ứng dụng trong ngành hàng không vũ trụ.

Căn cứ trên các thuộc tính tuyệt vời của silanes, chúng tôi đã tạo ra sản phẩm SURPAS-06P trong qui trình cho xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn.

QUI TRÌNH XỬ LÝ BẰNG SURPAS-06P

1. Phạm vi ứng dụng
SURPAS-06P là một phức hợp của Bis-silanes, đa mục đích, dạng chất lỏng không gây ô nhiễm, được dùng để xử lý bề mặt thép mạ kẽm, nhôm, thép cán nguội và các hợp kim của chúng. SURPASS-06P có thể thay thế lớp phủ chuyển đổi chromat trong nhiều ngành công nghiệp.
SURPAS-06P được thêm vào khâu rửa nước cuối cùng trong quá trình xử lý bề mặt. Bis-silanes phản ứng với lớp nền kim loại và hình thành một mạng lưới với mật độ cao của cấu tử Me-O-Si và trong khi đó hình thành các liên kết ngang silanes  (Si-O-Si ) có độ dày đáng kể.
SURPAS-06P có thể sử dụng bằng phương pháp phun hoặc ngâm.
2. Hóa chất
SURPASS-06P.
3. Thiết bị
Hồ bể và các thiết bị khác như máy bơm, ống, máy sục khí... Để sử dụng với SURPAS-06P, các hồ bể phải được xây dựng bằng thép không gỉ hoặc loại nhựa phù hợp, tránh gây nhiễm bẩn cho bể hóa chất.
4. Qui trình xử lý
Bể 1: Tẩy dầu
Bể 2: Tẩy dầu và phosphate sắt
Bể 3: Rửa nước chảy
Bể 4: Rửa nước de-ion hóa (nước DI)
Bể 5: SURPAS-06P
Làm khô.

Bài viết khác
Copyright 2018 © NHẬT HOÀNG ANH.All rights reserved. Design by Nina.vn
Đang online

  3

|
Truy cập ngày:  

320

|
tháng:  

2130

|
Tổng truy cập:  

136735

Gọi điện SMS Chỉ đường
Về đầu trang